Lợi ích của sim 4g là gì? Ưu điểm vượt trội khi sử dụng sim 4g

Lợi ích của sim 4g

Lợi ích của sim 4g là gì? Và các ưu điểm vượt trội của sim 4g sẽ được Mobididong bật mí trong bài viết sau đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! Sim 4g đang là hiện tượng gây sốt trên thị trường công nghệ và dần trở nên phổ biến. Bởi vì nó sở hữu nhiều ưu điểm so với các loại sim 2g và 3g cũ.

Khái niệm sim 4g là gì?

Trước khi tìm hiểu về các lợi ích của sim 4g, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm sim này. Có thể giải thích đây là loại sim do các nhà mạng phát hành để đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng của khách. Lý do nên sử dụng sim 4g là để giúp thiết bị di động có thể kết nối mạng 4g.

Lợi ích của sim 4g

Về mặt kích thước, sim này không có bất kỳ khác biệt so với sim 4g truyền thống. Khác biệt duy nhất là sim 4g hỗ trợ băng tần mạng 4g. Trong khi sim 3g chỉ hỗ trợ mạng 3g tốc độ chậm hơn. Còn kích thước vẫn như nhau khi đều theo chuẩn nano, micro sim.

Về lý thuyết, tốc độ mạng 4g vượt trội hơn hẳn so với loại sim 3g. Vào khoảng 250 Mbps, nhanh gấp 10 lần sim 3g, và hơn gấp 4 lần so với mạng cáp quang cơ bản. Nhưng đây chỉ là tốc độ trên lý thuyết. Thực tế tốc độ này chỉ đạt được trong môi trường  lý tưởng không có vật chắn hay nhiễu sóng.

Xem thêm: 077 là mạng gì? Ý nghĩa của các sim đầu số 077 như thế nào?

Lợi ích của sim 4g về tốc độ truyền tải và truy cập

Tốc độ truyền tải dữ liệu sim 4g vượt trội hơn

Một trong các lợi ích nổi bật là làm người dùng luôn cảm thấy hài lòng về tốc độ truyền tải dữ liệu. Theo như tính toán của nhà mạng. Tốc độ sim 4g cao hơn gấp 12.000 lần so với sim 2g.

Lợi ích của sim 4g

Với lợi ích này sẽ giúp người dùng thực hiện các cuộc gọi trực tuyến dễ dàng. Hình ảnh rõ nét mà không lo mạng chậm, giật như sim 3g thông thường.

Tiết kiệm thời gian là lợi ích của sim 4g

Lợi ích của sim 4g còn liên quan đến mặt thời gian. Nếu sử dụng sim này truy cập nghe nhạc, chơi game, xem tin tức. Bạn sẽ thấy lợi ích này biểu hiện rõ nét nhất.

Lợi ích của sim 4g

Thay vì chờ thời gian dài để download/upload hoặc tải ứng dụng tham gia học tập trực tuyến như sim 3g hay 2g. Với sim 4g sẽ giúp cho bạn có thời gian tải nhanh nhất. Việc đó giúp tiết kiệm được thời gian vô cùng quý báu. Nhất là trong thời đại công nghệ số.

Đọc thêm: Cách lấy mật khẩu chuyển tiền Mobi và đổi mật khẩu

Lợi ích của sim 4g về tính bảo mật, giá thành, tiện ích

Gia tăng tính năng sao chép và bảo mật

Một trong các lợi ích đó là tính năng chống nghe lén, bảo mật danh bạ và mọi cuộc gọi. Mọi dữ liệu được chia sẻ trên mạng di động, bạn sẽ được bảo mật tối ưu hơn hẳn với mạng 4g.

Lợi ích của sim 4g

Sim 4g tăng tiện ích từ các nhà mạng

Lợi ích của sim 4g luôn được người dùng hướng đến là tiện ích của nhà mạng. Nhờ sử dụng sim4g nhà mạng có thể tích hợp thêm nhiều tiện ích. Mang đến các thông tin, tính năng số cho người dùng nhanh hơn, đa dạng hơn.

Lợi ích của sim 4g giúp giảm chi phí cho người dùng

Mặc dù tính năng nhanh nhạy, an toàn cao hơn so với sim 2g, 3g. Sim 4g lại có giá thành rẻ hơn so với các thẻ sim thông thường đã sử dụng.

Lợi ích của sim 4g

Như vậy lợi ích khi sử dụng sim này rất lớn. Không chỉ với người dùng mà ngay cả các nhà mạng tại nước ta hiện nay. Sim 4g sẽ mang đến thời đại công nghệ số vượt trội trên toàn thế giới hiện nay.


Tham khảo thêm cách đăng ký các gói cước