Hướng dẫn kiểm tra tài khoản MobiFone bị trừ tiền vô lý

tài khoản Mobifone bị trừ tiền

Tài khoản MobiFone bị trừ tiền vô lý được xem là trường hợp phổ biến mà nhiều khách hàng phàn nàn nhất khi sử dụng dịch vụ gói 4G Mobi. Khách hàng không hiểu tại sao lại bị mất một khoảng tiền trong khi không hề sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của nhà mạng.

Vậy nguyên nhân ở đây là gì? Cùng Mobididong.vn tìm hiểu ngay bạn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến mất tiền trong tài khoản có thể xảy ra những dịch vụ bạn không đăng ký. Đến những dịch vụ vô tình sử dụng mà không biết, thêm nhiều lý do khác nữa.

Rất nhiều khách hàng gặp các trường hợp này. Và đều có xu hướng gọi đến tổng đài để tìm câu trả lời. Nhưng hầu như câu trả lời mà khách hàng nhận được đều không hài lòng.

Vì thế, hãy tự mình giải quyết triệt để các lý do bị Mobifone trừ tiền theo chi tiết bên dưới.

tài khoản Mobifone bị trừ tiền

Nguyên nhân tài khoản MobiFone bị trừ tiền oan

Khách hàng sử dụng sim khuyến mãi MobiFone thường sẽ được tặng kèm các dịch vụ giá trị gia tăng như nhạc chờ, báo cuộc gọi nhỡ, … Những gói cước này chỉ được khuyến mãi trong khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian này, sẽ phát sinh ra phí gia hạn từ 9,000 – 15,000đ. Do đó, để tránh bị trừ tiền oan bởi các dịch vụ này, bạn nên kiểm tra thuê bao đang sử dụng những dịch vụ đăng ký 4g mobi nào và hủy dịch vụ không cần thiết.

tài khoản Mobifone bị trừ tiền

Dịch vụ Liveinfo MobiFone sẽ trừ tiền khi bạn nhấp vào chọn xem các bản tin Flash sáng trên màn hình điện thoại. Cước phí trừ 500đ – 20,000 đ sẽ khiến cho tài khoản của bạn ngốn đi không ít mỗi ngày.

Các tín nhắn miễn phí dịch vụ từ MobiFone. Đối với những quảng cáo sẽ được miễn phí vào các ngày đầu. Sau đó, sẽ gia hạn trừ tiền mỗi ngày, tuần, tháng. Đừng nên quan tâm các tin nhắn quảng cáo bạn nhé.

Sử dụng vượt quá dung lượng 4G miễn phí. Khi khách hàng đăng ký 4G MobiFone sẽ được tặng một số dung lượng data nhất định. Khi khách hàng sử dụng quá lưu lượng data thì hệ thống sẽ tính cước phí. Thêm nữa, nếu khách hàng đã bật wifi mà không tắt 3G cũng sẽ bị trừ dung lượng, trừ cước phí nhanh chóng.

Còn một số nguyên nhân khác như dịch vụ nghe các cuộc gọi từ tổng đài lạ, số dịch vụ lạ trừ cước, nghe các cuộc gọi từ số lạ, video call, roaming.

Cách xử lý sim bị trừ tiền vô lý

Để giải quyết triệt để các nguyên nhân gây mất tiền oan. Bạn cần phải biết được mình bị trừ tiền do nguyên nhân nào ở trên. Bên cạnh đó, bạn phải kiểm tra thuê bao đang sử dụng những gói dịch vụ nào từ nhà mạng với cú pháp: KT gửi 994 hoặc bấm *901*4*6# để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ phải kiểm tra được bạn đang sử dụng gói dịch vụ nào. Công việc tiếp theo của bạn là hủy các dịch vụ không cần thiết hay những dịch vụ mà không phải do bạn đăng ký.

tài khoản Mobifone bị trừ tiền

Cú pháp chung

Soạn HUY gửi Đầu-số-nhận-tin hoặc Đầu-số-dịch-vụ

Hoặc soạn: HUY Mã-gói gửi Đầu-số-nhận-tin (mã gói có trong tin nhắn từ 994)

Xem thêm những cách đăng ký 4g mobi.

Cách hủy một số dịch vụ thông dụng MobiFone

  • Hủy Live Info MobiFone: Soạn HUY gửi 9220 hoặc HUY mã-gói gửi 9220
  • Hủy dịch vụ nhạc chờ MobiFone: HUY gửi 9224
  • Hủy dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone: HUY gửi 9232

Với các trường hợp bạn không biết cú pháp hủy dịch vụ như thế nào. Bạn có thể liên hệ với tổng đài MobiFone để được hướng dẫn rõ nhất về cú pháp và cách hủy gói 4g mạng mobi.

Như vậy, với những lý do và cách khắc phục bên trên. Hy vọng, bạn sẽ không bị tài khoản MobiFone trừ tiền vô lý nữa.