Huawei và chip 7nm Kirin 9000s: Chinh phục giới hạn vật lý, hay lệnh cấm vận chip của phía Mỹ?

đăng ký 4g mobi

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Tuần trước, ngoài sản phẩm mới và ô tô mới tại IFA và IAA, một trong những sản phẩm mới khiến cộng đồng công nghệ phấn khích chính là chiếc điện thoại Huawei Mate 60 với con chip Kirin 9000s trong máy. Các khía cạnh khác của Mate 60 có thể không gây ra nhiều tranh cãi như bản thân bộ vi xử lý, trái tim của điện thoại.

Huawei cho biết, Cortex 9000 là sản phẩm của SMIC, được sản xuất trên tiến trình 7nm. Đó là điều quan trọng nhất. Một con số duy nhất, 7nm, đưa chúng ta đến nhiều dự đoán và phân tích. SMIC hiện có máy xử lý bán dẫn tiên tiến nhất với công nghệ quang khắc EUV? Lệnh cấm vận của Mỹ và việc Nhật Bản, Hà Lan hạn chế công nghệ, máy móc gia công bán dẫn xuất khẩu sang Trung Quốc liệu có hiệu quả? Hay Huawei và SMIC đã khắc phục được những hạn chế vật lý của công nghệ quang khắc DUV cũ hơn để sản xuất chip 7nm cho điện thoại?

Trước hết phải kể đến một sự thật mà ít người nói tới. Không ai biết được mức độ tốt và mạnh mẽ của con chip Kir9000. Điểm chuẩn chỉ là thước đo để so sánh từng con chip với chính nó dựa trên thử nghiệm đã được thiết lập, nhưng nó thực sự được sử dụng như thế nào? Điện thoại có tốn pin và nóng máy không? 

Thứ hai, trước khi phía Mỹ đưa ra lệnh cấm vận, kể từ khi Tổng thống Trump cấm các công ty, doanh nghiệp Mỹ hợp tác trao đổi công nghệ, giải pháp, thiết bị và phát minh về bán dẫn động cho Huawei, việc phát triển chip HiSilicon của Huawei là một trong những thương hiệu nguy hiểm nhất ở Mỹ, thế giới, thị trường công nghệ toàn cầu. Modem và chip xử lý của họ không ở mức trung bình, thậm chí đôi khi còn vượt qua cả chip của Qualcomm về chất lượng.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Vì thế không có gì ngạc nhiên khi HiSilicon thiết kế chip giống như con chip này. Điều bất ngờ là có một đơn vị có khả năng xử lý con chip này cho HiSilicon và Huawei.

Mọi người đều biết rằng Huawei đã đầu tư rất nhiều vào các nhà máy xử lý chất bán dẫn của mình trong những năm gần đây. Rất có thể Huawei đã tốn rất nhiều nhân lực và tài chính để hợp tác với các kỹ sư của SMIC nghiên cứu quy trình 7nm của Trung Quốc.

Quan trọng hơn, sản xuất chip 7nm là một chuyện, việc bạn có kiếm được tiền từ con chip này hay không, hay thậm chí có bao nhiêu phần trăm chip đủ tiêu chuẩn trên mỗi wafer silicon, đều nằm ngoài khả năng của Huawei. Không ai biết.

Cơ hội có được máy quang khắc EUV mới nhất của ASML là tương đối thấp. Họ chỉ có thiết bị DUV (Deep Ultra Violet) cũ. Hoàn toàn có khả năng SMIC đã đạt đến giới hạn của thiết bị quang khắc DUV 7nm và không thể giảm thêm kích thước cũng như khoảng cách giữa các bóng bán dẫn trên khuôn silicon.

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Nếu Kiri900 thực sự được sản xuất bằng quy trình 7nm thì đó chắc chắn là một thành công cho cả Huawei và SMIC. Tuy nhiên, việc ra mắt chip 7nm tại Trung Quốc khó có thể thay đổi nhiều do căng thẳng địa chính trị và kinh tế gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ở đây, không thiếu cư dân mạng và giới truyền thông nói về Kiri 9000 nhằm gieo rắc nỗi sợ hãi, gián tiếp ám chỉ rằng ngay cả khi Mỹ áp đặt lệnh cấm vận cũng không thể ngăn cản sự phát triển của ngành công nghiệp Cortex 9000. ở Trung Quốc. Một chút tình cờ, câu chuyện “thần kỳ” của Huawei và SMIC tạo ra con chip mang tên “Unicorn” – Kỳ lân.

Do đó, người dùng Internet trên toàn thế giới được chia thành ba. Đây có thể coi là thành tựu của Trung Quốc dù gặp nhiều khó khăn. Phe thứ hai kỳ vọng Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với ngành bán dẫn của Trung Quốc. Phe thứ ba coi đây là bằng chứng cho thấy chế độ trừng phạt của chính quyền Biden đã thất bại. Tất cả chỉ cần một con chip xử lý nhỏ được lắp vào một chiếc điện thoại cao cấp mà không phải ai cũng cần và có rất nhiều câu chuyện trên Internet để mọi người bàn luận.

Không ai biết bên nào dự đoán và suy nghĩ đúng. Nhưng có một điều hoàn toàn chắc chắn, đó là im ắng nhất lúc này không ai khác chính là Huawei và SMIC. Hai hãng công nghệ Trung Quốc này có lẽ sợ nhất việc bị chính quyền Mỹ áp dụng những biện pháp cấm vận mới, sau khi giới thiệu con chip 7nm.

Cortex 9000, tiến trình 7nm do Huawei và SMIC cùng phát triển, cuối cùng cũng chỉ là câu chuyện trong đó người Trung Quốc tìm cách lách luật cấm vận của Mỹ. Sản xuất chip 7nm cho điện thoại là một chuyện, nhưng tạo ra chip 7nm có thể trang bị cho hệ thống trung tâm dữ liệu lại là chuyện khác. Nói cách khác, dù đã ra mắt Redmi 9000 nhưng các biện pháp trừng phạt do chính quyền Biden áp đặt vẫn có tác dụng mà phía Mỹ mong muốn.

Link bài post “Huawei và chip 7nm Kirin 9000s“:  https://vnmobifone.vn/huawei-va-chip-7nm-kirin-9000s-chinh-phuc-gioi-han-vat-ly-hay-lenh-cam-van-chip-cua-phia-my.html