Google đang bị điều tra do vi phạm luật chống độc quyền trong ngành quảng cáo số.

Nếu Google bị phán xét có tội, công ty phải bán đi một số mảng kinh doanh để bảo đảm thị trường cạnh tranh công bằng. Đây được xem là một bước đi đáng kể, nhằm nhấn vào nguồn thu chính của gã khổng lồ.

Bạn đang loay hoay tìm cách tìm kiếm để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi  của chúng tôi.

Ủy ban Châu Âu đã phạt Google tổng cộng ba vụ vi phạm độc quyền trước đó, nhưng chỉ đưa ra các biện pháp cải thiện hành vi kinh doanh.Phó Chủ tịch đã điều hành của Ủy ban phụ trách các chính sách cạnh tranh, Margrethe Vestager cho biết: “Mối quan tâm sơ bộ của chúng tôi là Google có thể đã tận dụng vị thế thị trường của mình để ưu tiên các dịch vụ trung gian của riêng Google”.Trong kết quả điều tra sơ bộ của Ủy ban vừa qua cho biết, Google đã “lạm dụng vị thế thống trị” kể từ năm 2014 để ưu tiên nền tảng giao dịch quảng cáo của hãng.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Họ đã lo ngại rằng hành vi cố ý này nhằm mục đích mang lại lợi thế cho AdX của Google và loại trừ các mối cạnh tranh khác. Điều này đã củng cố vai trò của Google AdX trong chuỗi cung ứng quảng cáo kỹ thuật số và Google tính phí cao dịch vụ của mình.Google có cơ hội trả lời bằng văn bản và yêu cầu một phiên tòa khác để giải quyết. Sau đó Ủy ban sẽ quyết định liệu Google có vi phạm luật chống độc quyền hay không.

Nếu bị kết luận là có tội, cơ quan quản lý chống độc quyền của EU cũng có thể phạt Google lên đến 10% tổng doanh số toàn cầu và áp dụng nhiều sự thay đổi khác nhau cho các ngành kinh doanh của hãng.Phó chủ tịch toàn cầu về quảng cáo của Google, Dan Taylor, cho biết công ty không đồng ý với quan điểm của Ủy ban và gọi quảng cáo kỹ thuật số là một “ngành rất cạnh tranh”.

“Cuộc điều tra của Ủy ban đã tập trung vào một khía cạnh hẹp của ngành kinh doanh quảng cáo và lĩnh vực của chúng tôi không phải là mới. Và chúng tôi cũng không đồng ý với quan điểm của EC và sẽ phản hồi về vấn đề này”.

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Nếu Google có tội, đây là đòn đáng kể đối với các nguồn thu chính của Google. Mặc dù công ty mẹ là Alphabet cũng đã cung cấp mọi thứ từ email đến bộ công cụ trực tuyến, nhưng quảng cáo vẫn mang lại phần lớn thu nhập.Theo Bloomberg cho biết các ngành kinh doanh quảng cáo của Google đã mang về khoảng 225 tỷ USD (khoảng 5.2 triệu tỷ đồng) cho công ty vào năm 2022, chiếm khoảng 80% doanh thu hàng năm của Google.

Cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về công nghệ quảng cáo của Google cũng đã bắt đầu từ năm 2021, liệu Google có đối xử công bằng với đối thủ cạnh tranh và hạn chế quyền truy cập của họ đến dữ liệu người dùng hay không.Khi đó thì, Margrethe Vestager đã lưu ý rằng: “Google có mặt ở hầu như mọi cấp độ của chuỗi cung ứng quảng cáo trực tuyến. EU lo lắng Google đã làm cho dịch vụ này gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh về lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số”.

Nếu Google bị phát hiện vi phạm, đây sẽ là quyết định thứ tư của EU về việc Google vi phạm luật chống độc quyền. Trong quá khứ, Ủy ban Châu Âu đã phạt Google tổng cộng 9.3 tỷ EUR (239 nghìn tỷ đồng) cho ba trường hợp vi phạm khác.