Cá nhân tổ chức sử dụng 10 sim trở lên sẽ bị tiến hành thanh tra

Ngay tại cuộc họp báo vào ngày 5/6, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết rằng đã có văn bản về việc yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông hãy triển khai vào việc rà soát các tổ chức và cá nhân có sở hữu nhiều sim. Cụ thể là người có đăng ký từ 10 sim trở lên sẽ bị tiến hành kiểm tra,điều đó đều nhằm để bảo đảm tất cả thuê bao dùng sim chính chủ, đúng với mục đích sử dụng.

Bạn đang loay hoay tìm cách tìm kiếm để đăng ký dữ liệu. Bạn có thể tham khảo các gói 5g mobi  của chúng tôi.

Đây sẽ là bước tiếp theo của Bộ trong vấn đề loại bỏ tình trạng sim rác. Theo ông Nguyễn Thanh Lâm thì Bộ đã hoàn thành tất cả các giai đoạn chuẩn hóa thông tin đăng ký thuê bao và đang bắt đầu giai đoạn mới là xác minh thông tin người dùng.

Cũng theo ông Lâm trong giai đoạn này thì Bộ cũng sẽ có biện pháp nâng cao nhằm để đảm bảo số sim ứng với những thông tin đã đăng ký sử dụng bởi chính chủ.

Bạn muốn đăng ký 4g nhưng không biết cú pháp, bạn có thể tham khảo cách đăng ký 4g mobi sau đây của chúng tôi.

Cùng đó mà Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã tổ chức 82 đoàn thể để tiến hành kiểm tra trên toàn diện của cả nước về các vấn đề chấp hành pháp luật về quản lý thông tin thuê bao dịch vụ viễn thông di động mặt đất, dự kiến kết thúc trong tháng 6. Trong chiến dịch này bộ tập trung chủ yếu vào vấn đề xử lý việc lợi dụng sim với mục đích khác, hoặc sử dụng trái phép hay lạm dụng thông tin của người khác để mà đăng ký sim từ đó tình trạng dẫn đến tính trạng cố tình đăng ký nhiều sim để lưu thông ra thị trường nhưng không có sự chuyển quyền sử dụng.

Tính đến cuối năm 2022 thì Việt Nam có đến 127 triệu người thuê bao hoạt động trong đó bao gồm cả sim rác, và các sim thường được dùng trong các hoạt động như gọi điện, nhắn tin quảng cáo và cả lừa đảo. Vấn đề tệ nạn này vẫn còn tồn tại nhiều do nhóm người sử dụng trái phép thông tin của người khác để đăng ký, và kích hoạt sẵn sim và bán ra thị trường; mua sim đã đăng ký bằng thông tin của người khác nhưng không cập nhật lại khi chuyển quyền sử dụng theo quy định. Ngoài ra còn có nhiều trường hợp giả mạo hay sửa đổi các loại giấy tờ tùy thân để tiến hành đăng ký thông tin của thuê bao, hay việc kích hoạt một số lượng sim lớn nhưng lại không đủ chứng minh cho mục đích sử dụng.

Bạn cần đăng ký 4g nhưng không biết gói cước nào. Bạn có thể tham khảo các gói 4g mobi của chúng tôi.

Đồng thời Bộ cũng đề nghị những người dùng chủ động trong việc kiểm tra dữ liệu thuê bao và tiến hành cập nhật thông tin nếu cần và không nên mua sim chứa tên của tổ chức hay thông tin cá nhân của người khác để tránh để tránh những  rủi ro pháp lý khi sử dụng sim không chính chủ.