4g MobiFone quá chậm nguyên nhân và khắc phục như thế nào?

4g mobifone quá chậm

4g MobiFone quá chậm có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể là do nguyên nhân chủ quan hay khách quan tác động làm cho tốc độ truy cập mạng bị ảnh hưởng. Hãy cùng Mobididong.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố này nhé!

4g MobiFone quá chậm do điện thoại chập chờn

Điện thoại xuất hiện tình trạng chập chờn giữa 3g mobi và 4g mobi thì có nhiều nguyên nhân. Được chia thành 3 trường hợp chính dưới đây:

  • Trường hợp 1: Do sim đăng ký 4G mobi bạn đang sử dụng bị hỏng. Khi sim gặp vấn đề thì kết nối và cập nhật sóng sẽ phát sinh lỗi như trên. Lúc này cần liên hệ tổng đài MobiFone để kiểm tra. Nếu cần thì đến cửa hàng Mobi để làm lại sim.
  • Trường hợp 2: Do di chuyển chưa đến địa điểm có mạng 4g. 4g mMobiFone quá chậm hoặc không có mạng 4g là do khu vực chưa phủ sóng 4g. Khắc phục thì cần di chuyển đến nơi phủ sóng 4g để tiếp tục sử dụng mạng.
  • Trường hợp 3: Do lỗi kỹ thuật xuất phát từ nhà mạng. Nếu trong phạm vi bạn đứng, xuất hiện nhiều thiết bị cùng truy cập mạng 4G yếu thì rất có thể nguyên nhân xuất phát từ phía nhà mạng.

Điện thoại chỉ hiển thị chế độ 3g

Nếu gặp tình trạng trên thì có thể trong phần cài đặt điện thoại bạn đang mặc điện chế độ 3g. Cách khắc phục đơn giản là chuyển từ 3g sang chế độ 4g/LTE. Hoặc tự động chuyển chế độ mạng như LTE/3g/2g.

4g mobifone quá chậm

  • Chế độ 4G/LTE: Điện thoại bạn sẽ luôn truy cập mạng gói 4G Mobi ở tốc độ cao nhất
  • Chế độ LTE/3G/2G: Khi phát hiện bạn đang ở vùng dữ liệu không có sóng 4G. Lúc này điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ 3G.

4g mobifone quá chậm do không bật được dữ liệu 4g

Nếu điện thoại sử dụng sim 4g mạng mobi và đã đăng ký các gói cước 4g MobiFone mà vẫn không truy cập mạng được. Hãy tắt máy và khởi động lại điện thoại. Tiếp theo vào phần cài đặt dữ liệu di động để hoàn tất truy cập mạng.

Xem thêm gói cước 4g mobi.

4g mobifone quá chậm

Như vậy qua bài viết mobididong vừa chia sẻ các nguyên nhân và cách khắc phục mạng 4g mobifone quá chậm. Hy vọng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất với nhà mạng Mobifone.